Visa Thụy Sỹ

I. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để công tác

+  02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

+  Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

+  Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

+  Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

+  Thư mời của công ty tại Thụy Sĩ: 1 bản copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 bản copy yêu cầu công ty Thụy Sĩ fax hoặc email trực tiếp đến Phòng Visa Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội. Trong đó ghi rõ:

-  Họ tên của đương sự, tên công ty/cơ quan mà đương sự trực thuộc, và chức danh của đương sự

-  Mục đích, địa điểm và thời gian cụ thể ở lại ThụySĩ

-  Chương trình hội thảo, hội nghị, đào tạo … (nếu có)

-  Cam kết rõ mọi chi phí trong thời gian đương sự ở Thụy Sĩ sẽ được chi trả

-  Trách nhiệm của công tyvề việc đương sự sẽ rời khỏi Thụy Sĩ khi hết hạn visa

+  Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty

+  Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam

+  Hợp đồng lao động (Nếu là nhân viên, bản sao có đóng dấu treo công ty)

+  Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (công chứng)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Thụy Sĩ công tác: 15 ngày làm việc

II. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để du lịch

+  02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

+  Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

+  CMND (photo, công chứng)

+  Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

+  Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

+  Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

+  Chứng minh công việc:

-  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

-  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Thụy Sĩ du lịch: 15 ngày làm việc

III. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để thăm thân 

+  02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

+  Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

+  CMND (photo, công chứng)

+  Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

+  Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

+  Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng)

+  Người bảo lãnh:

-  Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ chính xác, email, số dt, số fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người xin visa, thời gian cũng như các địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Thụy Sĩ. Trách nhiệm của người bảo lãnh trang trải các chi phí ở Thụy Sĩ.

-  Hộ chiếu scan

-  Xác nhận công việc

-  Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

+  Chứng minh công việc:

-  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

-  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)